Du khách Úc đang tìm thấy một điểm đến hấp dẫn mới cho kỳ nghỉ dịp lễ Phục sinh năm tới.

Theo tạp chí du lịch hàng đầu của Úc Escape, đảo Phú Quốc đang là điểm đến thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ du khách Úc khi có mức tăng trưởng lên tới 130% so với năm 2022, dựa trên dữ liệu từ trang tìm kiếm du lịch Wotif.

Đảo Phú Quốc, một trong những “bí mật giữ kín nhất Đông Nam Á”, sở hữu nét đẹp với núi non, rừng nhiệt đới và bãi biển cát trắng, cùng các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Đặc biệt, từ TP.HCM, điều chỉnh trung tâm chuyển đổi, chỉ mất chưa đầy một giờ bay.

Các điểm đến nội Úc như Gold Coast và Sunshine Coast vẫn duy trì sự phổ biến trong kỳ nghỉ cuối tuần, trong khi Bali và Fiji vẫn là những điểm đến hấp dẫn ở nước ngoài. Tuy nhiên, dữ liệu từ Wotif cho thấy các điểm đến châu Á đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Chuyên gia du lịch của Wotif cho biết: “Với sự cung cấp vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không, cộng với các gói ưu đãi hấp dẫn tiếp tục gia tăng, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi thấy sự tăng quan đáng kể đối với các điểm đến nước ngoài ‘gần nhà’ như Việt Nam, Thái Lan, Bali và Hawaii”.

Tổng thể, số lượng du khách Úc đổ ra nước ngoài trong kỳ nghỉ Phục sinh sắp tới đang tăng mạnh. Dữ liệu mới từ bảo hiểm du lịch Allianz cho thấy, số lượng người mua bảo hiểm du lịch quốc tế trong dịp lễ Phục sinh tăng 37% so với giai đoạn 2015 – 2017.

Dưới đây là danh sách các điểm đến phục vụ kỳ nghỉ Phục sinh được quan tâm nhất, theo Wotif:

  1. Đảo Phú Quốc (tăng 130% so với cùng kỳ)
  2. Koh Samui (tăng 110%)
  3. Pattaya (tăng 80%), Thái Lan
  4. Hà Nội (tăng 70%)
  5. Hội An (tăng 60%)
  6. Phuket, Thái Lan
  7. Bali, Indonesia
  8. Honolulu, Hawaii.